8 cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony

07/04/2017 | 08:41

Đồng bộ tivi với điện thoại sẽ cho phép bạn chia sẻ những nội dung giải trí như hình ảnh, nhạc, video,… lên màn hình lớn của tivi nhanh chóng hơn. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi Sony?

 

1.Kết nối MHL

 

MHL là chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để kết nối điện thoại với tivi, bạn chỉ cần:

+ Điện thoại có hỗ trợ MHL

+ Cáp MHL

+ Tivi có cổng HDMI (có hỗ trợ MHL). Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường, thì cũng có khả năng kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao như cổng HDMI (có hỗ trợ MHL).

Để kết nối điện thoại Android với tivi, bạn có thể thao tác như sau: Cách ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL.

 

2.Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua Screen Mirroring (dùng được với Internet tivi và Android tivi)

 

Screen Mirroring cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (hình ảnh, nhạc, video) lên màn hình lớn của tivi thông qua việc cùng kết nối một mạng wifi (hoặc dùng Wi-Fi Direct)

Để sử dụng tính năng này, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ Screen Mirroring không:

+ Trên điện thoại: Bạn thường có thể tìm thấy tính năng này ở mục cài đặt kết nối. Tùy vào hãng sản xuất mà tính năng này có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,… , tuy nhiên, bản chất vẫn là như nhau.

+ Trên tivi: Bạn nhấn nút INPUT (đối với Internet tivi Sony) hoặc HOME (đối với Android tivi Sony), nếu thấy có mục Screen Mirroring hoặc Phản chiếu hình ảnh, thì có nghĩa là tivi có hỗ trợ tính năng này.

 

 

Bạn có thể tham khảo:

Cách phản chiếu hình ảnh lên Internet tivi Sony

Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Android tivi Sony 2015.

 

3.Dùng ứng dụng Sony Video & TV SideView

 

Ứng dụng Sony Video & TV SideView cho phép bạn dễ dàng điều khiển Android tivi Sony hoặc Internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network.

 

 

Lưu ý: Hiện tại ứng dụng được hỗ trợ ở 2 hệ điều hành là Android và IOS

 

5.Sử dụng cổng hồng ngoại

 

Nhiều điện thoại Android của một số hãng như LG, Samsung,Sony…  đều được trang bị cổng hồng ngoại. Với cổng này, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại với những thao tác cơ bản.

 

 

Để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ tính năng này không, bạn có thể xem bảng thông số kỹ thuật của điện thoại bằng cách tìm sản phẩm trên website lamkhanhpromax.com. Nếu tại mục Kết nối khác, có chữ Hồng Ngoại, có nghĩa là điện thoại bạn có tích hợp cổng hồng ngoại.

Hoặc điện thoại bạn có các tính năng điều khiển được đặt tên như Quick Remote, Remote, Smart Control.... cũng có nghĩa là điện thoại bạn có cổng hồng ngoại.

 

6.Tính năng Photo Share (dùng được với Internet tivi Sony và Android tivi Sony)

 

Hầu hết các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhanh chóng và tiện lợi (mỗi lần có thể kết nối đến 10 chiếc điện thoại) mà vẫn có thể giữ được đúng kích thước ban đầu của hình ảnh.

 

 

Để chia sẻ hình ảnh thông qua ứng dụng này các bạn nhấn nút home  trên điều khiển -> Ứng dụng -> Chia sẻ anh cộng và làm theo các bước được hướng dẫn. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật xin liên hệ: 097.68.61.007

 

7.Google Cast (chỉ dùng được với Android tivi Sony)

 

Các model Android tivi Sony còn sở hữu tính năng Google Cast độc đáo. Khi tivi và điện thoại kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể chiếu các video từ YouTube lên màn hình tivi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xem thêm: Chiếu màn hình điện thoại lên Android tivi Sony qua Google Cast

 

 

8.Kết nối một chạm NFC

 

Một số model điện thoại Android đã được hỗ trợ tính năng NFC, chỉ cần một cú chạm nhẹ, tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển qua thiết bị khác nhanh chóng. Để kết nối với tivi Sony qua kết nối tiện lợi này thì tivi phải hỗ trợ remote NFC thông minh. (Một số tivi bán kèm, một số tivi bạn phải đến hãng mua nếu muốn dùng).

Để kết nối điện thoại với tivi Sony qua NFC bạn thực hiện các thao tác:

Bước 1: Kết nối remote NFC với tivi.

Bước 2: Chạm Remote NFC vào điện thoại.

 

 

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

 

Một số dòng tivi các bạn nên tham khảo: ANDROID TIVI SONY CONG 50 INCH KD-50S8000DANDROID TIVI SONY 49 INCH KD-49X8000DINTERNET TIVI SONY 55 INCH KDL-55W650DANDROID TIVI SONY 49 INCH KD-49X7000DANDROID TIVI SONY 43 INCH KD-43X8000EANDROID TIVI SONY 43 INCH KD-43X8000D