6 sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy giặt

16/01/2017 | 10:13
 
Đôi khi những thói quen giặt giũ hàng ngày mà bạn không để ý đang dần dần làm hại máy giặt của bạn. Máy giặt là một món đồ gia dụng không hề rẻ tiền. Thế nên, bạn cần sử dụng đúng cách để không làm giảm tuổi thọ của máy giặt.
 
Dây khóa kéo
 
Dây khóa kéo của quần, áo có thể bị mắc kẹt vào lồng giặt trong lúc máy giặt đang hoạt động. Bên cạnh đó, dây khóa kéo cũng có thể gây ra các vết xước vừa làm máy giặt xấu đi, vừa có thể gây ra vỡ kính. Vì thế, trước khi giặt, các dây khóa kéo được phải được kéo lên hoàn chỉnh rồi mới cho vào giặt.
 
 
Dây khóa kéo có thể làm hỏng máy giặt của bạn
 
ắm điện quá lâu
 
Cũng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy tính, nếu cắm điện máy giặt quá lâu có thể gây hại đến các mạch điện tử bên trong máy giặt, thậm chí làm tan chảy các thành phần nhựa. Vì thế, hãy rút phích cắm điện của máy giặt ra khi không sử dụng.
 
Tiền xu
 
Đừng quên lấy tiền xu bỏ ra ngoài túi quần trước khi cho vào giặt. Khi tiền xu bị mắc kẹt trong máy giặt sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của máy, thậm chí làm hỏng máy.
 

 
Tiền xu sẽ gây xước và hỏng máy giặt
 
Nước lạnh
 
Mặc dù dùng nước lạnh sẽ tiện hơn và giảm thiểu sự phai màu quần áo trong quá trình sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn dùng nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì máy giặt bằng nước nóng. Nếu máy giặt không có chế độ giặt bằng nước nóng, bạn nên đổ nước nóng từ bên ngoài vào, sau đó cho thêm giấm ăn và cho máy giặt chạy không một chu kỳ để loại bỏ cặn bên trong. Thực hiện công việc này ít nhất 1 tháng một lần.
 
 
Nên sử dụng giấm và nước nóng để làm sạch máy giặt
 
Quần áo ướt
 
Bạn vẫn thường chủ quan để máy giặt giặt xong một khoảng thời gian rồi mới lấy đồ ra phơi. Việc để đồ ướt trong máy giặt lâu sẽ gây ra mùi khó chịu cho máy giặt, về lâu dài sẽ gây ra ẩm mốc. Vì thế, sau khi giặt bạn nên lấy quần áo ra ngay. Nếu không thể phơi ngay thì hãy để chúng ở nơi thông thoáng.
 
 
Quần áo sau khi giặt cần đem đi phơi ngay
 
Quá nhiều chất giặt tẩy
 
Không hẳn sử dụng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo sẽ sạch hơn. Ngược lại, bạn đã vô tình để lại một lượng cặn xà phòng lớn bám trên máy giặt. Đây cũng là một nguyên nhân dễ gây hỏng máy.
 

 
Sử dụng nhiều chất tẩy rửa cũng không tốt
 
Chỉ cần từ bỏ những thói quen sai trên đây, bạn đã có thể góp phần gia tăng tuổi thọ của máy giặt nhà mình. Hãy cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm hữu ích để mọi người có thể sử dụng máy giặt tốt hơn.